GIỚI THIỆU

VỀ CHÚNG TÔI

Thiếu nhất quán và khó khăn trong giao tiếp giữa dữ liệu thực tế công trình và văn phòng là vấn đề hay gặp phải trong các dự án xây dựng làm gia tăng chi phí và rủi ro trong triển khai dự án. Quản lý dữ liệu vòng đời dự án một cách nhất quán, hiệu quả bằng sự kết hợp Giải pháp công nghệ và nền tảng con người(quy trình), là điều chúng tôi hướng tới trong cuộc cách mạng 4.0 ngành xây dựng.
E2C được thành lập 11/2019, trên cơ sở phát triển của một số kỹ sư đã trực tiếp tham gia các dự án về khảo sát trắc địa, thiết kế, thi công cũng như tư vấn giải pháp công nghệ cho một số doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong việc nâng cao hiệu quả trong thi công sản xuất.

Sứ mệnh

Cải thiện cách thức các tòa nhà, cơ sở hạ tầng và các tiện ích được lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý nhằm cải thiện tốc độ thực hiện, giảm số lượng nhân công, tăng chất lượng dự án và giảm bớt các sai sót dữ liệu các bộ phận liên quan.

Thấu hiểu

Đội ngũ chuyên gia làm việc cùng doanh nghiệp để thấu hiểu vấn đề.

Kết nối

Cầu nối thực tiễn - giải pháp công nghệ, làm việc cùng các hãng giải pháp liên quan để đưa đến giá trị cao nhất cho doanh nghiệp.

Đồng hành

Đồng hành cùng doanh nghiệp, tư vấn áp dụng giải pháp trên công trình thực tế để đưa kết quả đến gần nhất với mục tiêu đề ra từ giai đoạn bắt đầu dự án.

ship scan

Giải pháp công nghệ là gì ?

Giải pháp công nghệ là (đối tượng được bảo hộ dưới danh nghĩa là sáng chế) là tập hợp cần và đủ các thông tin về cách thức kỹ thuật và/hoặc phương tiện kỹ thuật nhằm giải quyết một nhiệm vụ (một vấn đề) xác định.

 

Giải pháp kỹ thuật công nghệ có thể thuộc một trong các dạng sau đây: – Sản phẩm gồm có: Sản phẩm dưới dạng vật thể như dụng cụ, máy móc, thiết bị, linh kiện, mạch điện… hoặc sản phẩm dưới dạng chất thể như: vật liệu, chất liệu, thực phẩm, dược phẩm,… hay các sản phẩm dưới dạng vật liệu sinh học như: gen, thực vật/ động vật biến đổi gen,… – Quy trình (quy trình công nghệ, phương pháp chẩn đoán, dự báo, kiểm tra, xử lý,…) được thể hiện bằng một tập hợp các thông tin xác định cách thức tiến hành một quá trình, một công việc cụ thể được đặc trưng bởi các dấu hiệu (đặc điểm) về trình tự, điều kiện, thành phần tham gia, biện pháp, phương tiện thực hiện các thao tác nhằm đạt được một mục đích nhất định.

Giải pháp phần mềm là gì?

Phần mềm là đóng góp chính cho kinh tế toàn cầu, nó đã được  áp  dụng  theo  nhiều  cách  đa  dạng  để  đạt  tới  nhiều  mục đích doanh nghiệp như nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn với hàng triệu việc được tạo ra mọi năm. Số người hỗ trợ cho phát triển phần mềm đã tăng từ vài nghìn người tới vài triệu người trong hai mươi năm qua và họ rải rác khắp các khu vực kinh tế. 

Nghiên cứu cho thấy các xu hướng phát triển phần mềm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như sau:
+ Chú trọng vào an ninh mạng.
+ Các tính năng trí tuệ nhân tạo.
+ Phần mềm theo yêu cầu.
+ Phần mềm thông minh.
+ Ứng dụng Web nâng cao.
verity
edgewise

Phát triển giải pháp phần mềm

Phát triển phần mềm là việc chuyển nhu cầu của người dùng hoặc mục tiêu tiếp thị thành một sản phẩm phần mềm. Phát triển phần mềm đôi khi được hiểu là sự bao gồm các quá trình của kỹ nghệ phần mềm cộng với sự nghiên cứu và các mục tiêu tiếp thị phần mềm để phát triển những sản phẩm phần mềm máy tính. Nó tương phản với tiếp thị phần mềm, vì nó có thể có hoặc không liên quan tới phát triển sản phẩm mới.

– Thường thì khó để phân định được giữa kỹ thuật và tiếp thị, cái nào đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thành bại của một sản phẩm phần mềm bằng cách đánh giá sự thỏa mãn mong đợi của người dùng. Đó là lý do tại sao việc hiểu rằng cả hai quá trình và sự hợp tác hiệu quả giữa kỹ thuật và tiếp thị trong toàn bộ quá trình phát triển phần mềm là rất quan trọng. 
– Phát triển phần mềm có thể bao gồm việc thỏa hiệp hay vượt ra ngoài yêu cầu của người dùng cuối, nên một dự án phát triển phần mềm phải thực hiện những công việc thường không dính dáng đến kỹ thuật như nghiên cứu thị trường, nguồn nhân lực, quản lý rủi ro, sở hữu trí tuệ, ngân quỹ, quản lý khủng hoảng, v.v… Những công việc này sẽ đóng vai trò là sự phát triển kinh doanh đi kèm với phát triển phần mềm.

Lợi ích của việc vận dụng giải pháp
phần mềm

Nhanh chóng

Thời gian là vàng trong công việc, tốc độ làm việc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công. Đừng để công việc rối bời, không tìm ra được vấn đề hay điểm mấu chốt khi bạn đang cần kíp.

Dễ sử dụng

Để công việc được triển khai nhanh chóng, chúng tôi phát triển phần mềm với phương châm tối giản nhất có thể các bước sử dụng. Đặc biệt đối với các tổ chức nhà nước, nhân sự sử dụng phần mềm có thể ở độ tuổi trung niên.

Hiệu quả

Đây là yếu tố bao trùm ưu điểm của các phần mềm ứng dụng. Quản lý tập trung, lưu trữ đầy đủ, tìm kiếm nhanh, xuất dữ liệu chuẩn xác, vận hành ở mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giám sát công trình

  • Giảm thiểu chi phí và rủi ro của các công trình xây dựng: Việc ứng dụng AI trong công nghệ xử lý và nhận diện hình để kiểm tra, phân tích hình ảnh hiện trường sẽ bổ sung tính năng tự động kiểm soát hình ảnh trên hệ thống quản lý thông tin. Kho dữ liệu hình ảnh này là công cụ giúp chủ đầu tư kiểm soát được tình hình thi công, nhằm nâng cao chất lượng công trình, giảm thiểu chi phí khi đi lại kiểm tra hiện trường cũng như rủi ro của các công trình xây dựng.
  • Giúp người quản lý toàn diện: Việc dùng công cụ AI sẽ tự động quét tất cả các hình ảnh tại các bước và phát hiện ra các đối tượng trong ảnh theo yêu cầu của từng giai đoạn, từ đó sẽ cảnh báo cho người quản lý biết được vị trí nào thiếu hình ảnh và các đối tượng yêu cầu trong giai đoạn đó không có trong hình. Từ đó, người quản lý chỉ việc kiểm tra những cảnh báo đó thay vì phải kiểm tra tất cả như trước đây.